Chúng ta thường quen với việc các nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào Việt Nam mà cho rằng các nhà đầu tư Việt Nam khó có khả năng đầu tư Mỹ. Đây là quan điểm đúng với rất nhiều năm về trước còn bây giờ thì không, đầu tư Mỹ đang là một xu thế mới và được rất nhiều các nhà đầu tư quốc tế quan tâm trong đó có Việt Nam

Vì sao nên đầu tư Mỹ?

Mỹ là một nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới với các công trình khoa học có giá trị. Các trường đại học Mỹ có cách giáo dục tiên tiến phát huy tốt điểm mạnh của sinh viên vì vậy đây là nơi tập trung nhiều nhân tài, một trong những nhân tố giúp Mỹ trở thành nước phát triển bậc nhất thế giới. Khi đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh , nhà đầu tư cũng không cần phải quá lo lắng về an toàn về số vốn của mình. Có thể nói đầu tư Mỹ EB5 là một chương trình an toàn và nhanh nhất.

Tổng quan về đầu tư Mỹ EB5

Chương trình đầu tư Mỹ đã và đang là một trong những chương trình đầu tư thu hút nhất với số lượng nhà đầu tư tham gia không hề nhỏ. Năm 1990. Chính phủ Hoa Kỳ đã ra quyết định và khởi xướng nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy nền kinh tế Mỹ phát triển đồng thời giảm tình trạng thất nghiệp tại Mỹ. Chương trình này gồm đầu tư cơ bản và đầu tư vào các  vùng trọng tâm – vùng khuyến khích đầu tư. Tùy vào mỗi loại hình đầu tư mà chính phủ Mỹ đã đưa ra những yêu cầu và điều kiện khác nhau.

 Điều kiện tham gia chương trình đầu tư cơ bản

Để tham gia đầu tư Mỹ cơ bản, nhà đầu tư phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết của Chính phủ Mỹ. Nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 500.000 USA vào các vùng có chính sách khuyến khích đầu tư, đó là những vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao ghơn 1,5 lần so với mức thất nghiệp chung của Mỹ và 1 triệu USA đối với các vùng không có chính sách ưu tiên đầu tư. Bên cạnh đó khi đầu tư Mỹ, nhà đầu tư phải tạo ra việc làm hay nói cách khác phải thue ít nhất 10 công nhân, lao động của Hoa Kỳ làm việc toàn thời gian, có thể làm trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhà đầu tư cũng cần phải đầu tư ít nhất trong 2 năm kể từ ngày được cấp thẻ xanh có điều kiện và phải ở Mỹ ít nhất 6 tháng trong khoảng 2 năm đó.

Yêu cầu đối với  đầu tư tại những vùng trọng tâm

Để đầu tư Mỹ vào các vùng trọng tâm, nhà đầu tư phải trình bày về dự án mình muốn tham gia để được chấp thuận trước. Các vùng ưu đãi đầu tư (tiếng Anh là Regional Centers) phải thỏa mãn các điều kiện do chính phủ Hoa Kỳ đưa ra và được Sở Di Trú Mỹ và Bộ di trú Mỹ chấp thuận. Cũng như đầu tư cơ bản, nhà đầu tư cũng phải tạo ra các việc làm cho cư dân Mỹ nhưng có điều khác biệt là yêu cầu về tạo ra việc làm cho chương trình này dễ dãi hơn chương trình cơ bản do được tính luôn các việc làm gián tiếp mà dự án đầu tư tạo ra.

 Quá trình xin visa đầu tư Mỹ

Bước 1: Đương đơn đệ trình dự án cho Sở Di Trú Mỹ.

Bước 2: Nộp đơn xin visa thường trú.

Bước 3: Sau khi được chấp thuận, đương đơn được cấp thẻ xanh có điều kiện.

Bước 4: Đương đơn (người nộp đơn) tham gia đầu tư vào dự án trong vòng 2 năm. Sau khi thỏa mãn các yêu cầu do chính phủ Hoa Kỳ đề xuất thì được xin cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đã rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam đã và đang đầu tư Mỹ nhằm thu lại những lợi ích nhất định, còn bạn thì so? Nếu bạn đang có khả năng tài chính cũng như đang có ý định đầu tư thì thị trường Mỹ là quyết định tốt nhất dành cho bạn. Vì vậy, hãy nhanh tay truy cập vào website tư vấn của IBID http://ibid.vn/ để nhận được thêm thông tin, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn.