Nổi tiếng với cát vàng biển xanh, khí hậu trong lành, thật không khó để giải thích vì sao nhiều khách du lịch châu Âu lại chọn Síp là nơi dừng chân, bên cạnh đó định cư Síp cũng trở thành trào lưu trên thế giới.  Tuy nhiên để làm visa đến Síp bạn cũng cần biết một số lưu ý. Sau đây là những điều bạn cần biết về visa đi Síp để có một chuyến đi thành công.

Đến Síp có cần visa không?

Cho những bạn nào đang thắc mắc về việc du lịch Síp có cần visa không thì câu trả lời là có nhé. Từ năm 2014, văn phòng lãnh sự danh dự Cộng hòa Síp tại Việt Nam đã được thành lập và đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ đó mà thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Síp đã được rút ngắn và nhanh chóng hơn, xong để đi du lịch tại đây, công dân Việt Nam sẽ vẫn cần có thị thực nhập cảnh.

Định cư đảo Síp
Đến Síp có cần visa không? (Nguồn: Internet)

Hiện nay do quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và cộng hòa Síp đang ngày một phát triển nên quan hệ kinh tế, giao thương giữa 2 nước cũng ngày một rộng mở. Song rất tiếc là chưa có kí kết vào giữa 2 quốc gia về việc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước. Vì vậy, để đi Síp công dân Việt Nam vẫn cần phải có visa. Tuy nhiên có một tin vui khác cho những ai đang có ý định đến với đảo quốc này, đó là có thể sử dụng visa châu Âu thay cho visa Síp để nhập cảnh vào đây.

Cần lưu ý gì trong hồ sơ xin visa Síp?

Các giấy tờ trong hồ sơ làm visa đi du lịch tại Síp có thể được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đều được chấp nhận. Bản dịch thuật cần phải có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở tư pháp. Bạn sẽ phải scan tất cả các giấy tờ cần thiết và gửi qua email cho cơ quan lãnh sự Síp ở Việt Nam kiểm tra một lần trước khi nộp hồ sơ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong trường hợp hồ sơ có vấn đề phải bổ sung thêm, bạn sẽ vẫn phải scan lại đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ và gửi vào địa chỉ email của cơ quan lãnh sự một lần nữa. Mức tiền bạn cần để chứng minh khả năng tài chính khi xin visa là 5.000 USD.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Síp 

Định cư đảo Síp
Nơi nộp hồ sơ xin visa Síp (Nguồn: Internet)

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 1 nơi duy nhất tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin visa đi Síp là Cơ quan lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tai thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Bạn không cần bắt buộc phải có mặt tại cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ xin visa du lịch Síp. Ở đây chấp nhận cho đương đơn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện, bao gồm cả khoản phí visa và phí chuyển phát trong đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc