Canada có nhiều trường ĐH dẫn đầu toàn cầu như ĐH McGill (Top 30), đại học Toronto (Top 32), ĐH British Columbia (Top 45)…Với việc tiếp tục áp dụng chương trình cấp visa không chứng minh tài chính là Canada Express Study, sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội du học.  Ngoài ra, quốc gia này còn có mặt ở bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất toàn cầu của UNESCO từ năm 1994 đến nay.

Canada có nền giáo dục chất lượng quốc tế, học phí phù hợp, nhiều lựa chọn công việc sau khi học. Với chương trình Canada Express Study (CES), du học sinh có nhiều tiện lợi khi xin thị thực định cư Canada.

Tính đến thời điểm 2017 như hiện nay, Canada đã có hơn 480.000 du học sinh quốc tế và dự báo trong những năm sắp tới, tình hình du học tại quốc gia này sẽ tiếp tục tăng nhanh không có “điểm ngừng”.

Nền giáo dục thành công nhất trên toàn cầu hấp dẫn du học sinh định cư Canada

Theo nhận xét của Liên Hiệp Quốc năm 2016, Canada nằm trong top 7 nền giáo dục thành công nhất trên toàn cầu. Song song, quốc gia đó cũng là nơi đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng. Điển hình là thủ tướng đương nhiệm Canada là Justin Trudeau. Ông tọa lạc tại top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất toàn cầu được bình chọn bởi tạp chí Time năm 2016. Không những thế còn có Jim Pattison, Chủ tịch Jim PattisonGroup, tỷ phú xe hơi của thế giới hay David Thomson, Top 20 người giàu nhất thế giới theo Business Insider năm 2016. Canada có nền giáo dục chất lượng quốc tế, học phí phù hợp, nhiều lựa chọn công việc sau khi học. Với chương trình Canada Express Study (CES), du học sinh có nhiều tiện lợi khi xin thị thực định cư Canada.

Đây cũng là quốc gia có chính sách đa văn hóa, giúp sinh viên quốc tế có không gian sống phong phú, thanh bình, thân thiện, cùng nhiều danh thắng xinh đẹp. Tốt, nhiều trường ở Canada có chương trình hợp tác với các đơn vị giúp sinh viên vừa học vừa làm (được hưởng lương) trong lĩnh vực buôn bán, cơ quan chính phủ hoặc dịch vụ xã hội. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn hảo nghiệp sẽ có thời cơ trong lại Canada làm việc trong 3 năm dựa trên thông qua cấp hoặc chứng chỉ.

Theo số liệu báo cáo mới nhất từ Phòng Giáo dục Quốc tế Canada, quốc gia này đã tiếp nhận khoảng 356.574 du học sinh đến từ hơn 185 quốc gia trên thế giới. Con số như thế ước tính sẽ chạm mốc 450.000 tại 4 năm tới. Tại đó, cộng đồng du học sinh VN đang đứng địa điểm 11, chiếm 1,4 %.

Du học sinh có cơ hộ khi xin thị thực định cư Canada

Với cộng đồng sinh viên Việt, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục áp dụng nhiều chính sách hàng đầu tại năm 2017. Trong như thế nổi bật là chương trình visa hàng đầu Canada Express Study (CES) áp dụng cho Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan).

Theo số liệu báo cáo mới nhất từ Phòng Giáo dục Quốc tế Canada, quốc gia như thế đã tiếp nhận khoảng 356.574 du học sinh đến từ hơn 185 quốc gia trên thế giới.

Với chương trình visa không chứng minh tài chính, trong vòng 2 quý từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2016, Lãnh sự quán Canada đã nhận được một.400 hồ sơ của học sinh sinh viên Việt Nam. Sắp tới, CES sẽ được tiếp tục ứng dụng tại Việt Nam sau khi thời hạn của lần thí điểm đầu tiên kết thúc vào tháng 8 năm nay. Đây là tin tức mới nhất được Lãnh sự quán Canada mở bán tại cuộc họp đầu tháng 3 vừa qua.

Chính phủ Canada đưa ra chính sách ưu tiên nổi trội để xét visa nhanh

Thời gian trung bình để cấp xét visa sẽ được rút ngắn từ một tháng xuống còn 2 hoặc 3 ngày đến 1 tuần.

CES – Canada Express Study là chương trình xét duyệt visa nhanh, có hiệu lực từ ngày 1/3/2016. CES thí điểm ở 18 tháng và sẽ được kéo dài. Thông qua chương trình đó, học sinh, sinh viên có mong muốn theo học ở danh sách 45 trường cao đẳng, đại học Canada được tạo điều kiện rút ngắn thời gian xét duyệt visa và thủ tục, giấy tờ cũng gọn nhẹ hơn.

Để tham gia chương trình CES, bạn phải phục vụ các điều kiện sau: được nhận vào khóa học toàn thời kì của một trường thuộc thành viên Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan); bằng chứng đã chi trả học phí tại vòng 1 năm; đạt tối thiểu IELTS 5.0, trong này không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Ngoài ra, bạn phải mua Giấy chứng nhận triển khai bảo đảm (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả tầm giá sinh hoạt tại năm học trước nhất tại Canada; tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Tổng số 45 trường tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh CES, Camosun College là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, tầm giá học tập hợp lý và thời cơ có việc làm sau khi hoàn hảo nghiệp không ít.Sinh viên du học theo diện CES sẽ không phải nộp hồ sơ tài chính và thực hiện các thủ tục chứng minh phức tạp. Theo như thế, việc cấp xét visa du học Canada dành cho sinh viên VN sẽ trở nên đơn giản và ngay lập tức hơn. Cụ thể, thời gian trung bình để cấp xét visa sẽ được rút ngắn từ một tháng xuống còn 2 hoặc 3 ngày đến 1 tuần.

Mức ngân sách lớn Úc dành cho lĩnh vực giáo dục

Tỉ lệ phòng trống chưa tới 1% một năm vì số lượng dân Canada chưa có nhà riêng, phải đi thuê vẫn chiếm trên 40%.

Về học phí, Canada đang có mức hấp dẫn nhờ vào mức ngân sách lớn mà quốc gia như thế dành cho lĩnh vực giáo dục. Cụ thể, mức học phí bậc trung học tại đây khoảng 153-238 triệu đồng 1 năm, bậc cao đẳng là 238-272 triệu đồng 1 năm và bậc đại học là 306-764 triệu đồng 1 năm. Với bậc thạc sĩ học phí khoảng 594 triệu đồng 1 năm và những chương trình sau đại học dao động ở mức 255-306 triệu đồng một năm.

Về thời cơ học bổng, hiện sinh viên du học Canada đang được ứng dụng những suất học bổng giá trị như học bổng 10% Học viện Công nghệ Humber, học bổng 50% đại học Trinity Western, học bổng 50 % đại học Fraser Valley, học bổng 100% ĐH Toronto…

Ngoài ra, sinh hoạt phí cho du học sinh quốc tế tại Canada chỉ dao động tại khoảng 120-230 triệu đồng 1 năm. “So với nước láng giềng Mỹ, học phí Canada đang rẻ hơn từ 20-35% (tùy theo bậc học) và sinh hoạt phí rẻ hơn min 30%. Tại khi này, chất lượng giáo dục giữa hai nước không chênh lệch nhiều”, đại diện Du học INEC cho biết.

Về cơ hội học bổng, hiện sinh viên du học Canada đang được ứng dụng những suất học bổng giá trị như học bổng 10% Học viện Công nghệ Humber, học bổng 50% đại học Trinity Western, học bổng 50 % đại học Fraser Valley, học bổng 100% đại học Toronto…

Tại tỉnh Manitoba có chính sách hoàn phí 60% được ứng dụng cho những sinh viên quốc tế tại lại đây làm việc sau khi tốt nghiệp 1 khóa học toàn thời kì cho bậc sau phổ thông trung học. Địa phương như thế hiện là top 5 tỉnh tốt nhất để du học sinh định cư theo chương trình visa thường trú nhân (Permanent Residency Visa) của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada. Cụ thể, nếu làm việc ở tỉnh trong thời kì trên 6 tháng, du học sinh sẽ được hoàn trả 60% học phí và tối đa 25.000 CAD theo chương trình hoàn trả thuế thu nhập trong vòng 6 năm.

Từ tháng 4/2016, Chính phủ Canada bắt đầu chương trình visa hàng đầu (Canada Express Study-CES) cho nhóm hơn 40 trường cao đẳng và đại học, giai đoạn thử nghiệm Việt Nam kéo dài đến tháng 9 năm nay.

Theo đó, học sinh đủ 3 điều kiện sau: có chứng chỉ Anh văn IELTS 5.0 không có điểm kỹ năng dưới 4.5; được nhận vào một trường ĐH cao đẳng Canada; đăng ký chứng chỉ bảo đảm chi tiêu trị giá 10.000 CAD trong 1 năm với ngân hàng Canada Scotiabank sẽ được nhận xét xét phê duyệt visa ngay lập tức (trong vòng 1 tuần) và không cần chứng minh tài chính. Visa ưu tiên cũng cho phép những thí sinh từng bị từ chối visa trước đây nộp lại.

Học phí bậc cao đẳng và đại học Canada từ 9.000 đến 22.000 CAD tùy trường. Chi phí trong và sinh hoạt từ 7.000 đến 10.000CAD mỗi năm tùy bang. Học sinh có thể chọn học chương trình kép hoàn thiện trung học, cao đẳng, chuyển tiếp đại học và đại học (khi đã hoàn thiện lớp 11). Ngoài học phí thấp, ưu thế bậc học cao đẳng là dễ có việc làm và định cư Canada. Đây cũng là 1 tại các mục tiêu của chương trình CES nhằm giải quyết thiếu hụt lao động của Canada.