Chỉ với 256.000 USD ban đầu để đầu tư vào chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh theo diện L1 visa, sau 2 năm, nhà đầu tư có thể thu được 318.000 USD. Visa L1 là dòng visa thuộc non-immigration theo hình thức luân chuyển nhân viên quản lý cấp cao từ công ty Việt Nam sang làm việc tại chi nhánh Mỹ. Vì thế, khi hoàn thành các thủ tục nhượng quyền kinh doanh, chuyển vốn sang Mỹ, L1 visa được cấp trong thời gian từ 2 đến 6 tháng.

Một công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ trước tiên phải có thị thực hoặc một thị thực không di dân để tạm trú hoặc thị thực nhập cư để thường trú. Các công dân của các nước có đủ tiêu chuẩn có thể đến Hoa kỳ mà không có thị thực theo Chương trình miễn thị thực. Tất cả khách du lịch đến Hoa kỳ theo Chương trình miễn thị thực phải được ủy quyền thông qua hệ thống Ủy quyền du lịch điện tử (ESTA) trước khi bắt đầu chuyến hành trình du lịch đến Hoa Kỳ.

Nói về thị thực, thị thực không bảo đảm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thị thực chỉ đơn giản chỉ ra rằng một viên chức lãnh sự quán Mỹ đã xác định rằng bạn đã đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập cảnh vào Mỹ cho một mục đích cụ thể.

Visa Mỹ không di dân là gì?

Thị thực không di dân được sử dụng cho khách du lịch, doanh nhân, sinh viên hoặc nhân viên chuyên môn – những người muốn ở lại một thời gian nhất định tại Hoa Kỳ để thực hiện các mục đích cụ thể. Theo luật và quy định về thị thực của Hoa Kỳ thì gần như toàn bộ những người xin thị thực không di dân đều phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng họ có quan hệ chặt chẽ với quốc gia cư trú của họ và phải chứng tỏ rằng họ có ý định rời Hoa Kỳ sau khi họ tạm trú.

Visa L1 là dòng visa thuộc non-immigration theo hình thức luân chuyển nhân viên quản lý cấp cao từ công ty Việt Nam sang làm việc tại chi nhánh Mỹ.

Những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện việc quản lý hoặc điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ thì sẽ được cấp loại Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa kỳ được gọi là Visa L1.

Ngoài ra, visa L1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có một pháp nhân tại Mỹ có thể gửi một giám đốc/ người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty đến Mỹ với mục đích thiết lập chi nhánh văn phòng, công ty mới. Người đại diện của công ty phải nộp đơn theo mẫu I-129, đơn xin lao động không định cư cho sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Tất cả đương đơn xin Visa L1 phải có bảo lãnh đã được chấp thuận bởi USCIS . Bảo lãnh, mẫu đơn I-129 phải được chấp thuận trước khi bạn có thể xin visa làm việc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khi việc bảo lãnh đã được chấp nhận, chủ lao động hoặc người đại diện sẽ nhận được thông báo. Viên chức lãnh sự sẽ xác minh sự chấp nhận bảo lãnh của bạn thông qua Dịch vụ quản lý thông tin bảo lãnh (PIMS) của Bộ Ngoại giao trong khi phỏng vấn bạn. Bạn phải mang theo số biên nhận bảo lãnh I-129 đến buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xác minh sự chấp thuận bảo lãnh. Xin lưu ý rằng sự chấp thuận bảo lãnh không đảm bảo việc cấp visa nếu bạn bị phát hiện là không đủ điều kiện xin visa theo luật di trú của Hoa Kỳ.

Visa L1 thực chất là việc luân chuyển cán bộ quản lý/điều hành trong nội bộ công ty từ công ty ở Việt Nam sang một công ty/chi nhánh/văn phòng đại diện tại Mỹ.

Visa L1 thực chất là việc luân chuyển cán bộ quản lý/điều hành trong nội bộ công ty từ công ty ở Việt Nam sang một công ty/chi nhánh/văn phòng đại diện tại Mỹ. Nếu bạn là nhân viên của một công ty quốc tế được công ty tạm thời luân chuyển đến chi nhánh chính, chi nhánh hoặc công ty con của cùng một công ty tại Hoa Kỳ. Công ty quốc tế có thể là một tổ chức tại Hoa Kỳ hoặc nước ngoài.

Nếu bạn không đủ điều kiện để xin Visa hoặc đang đi du học, làm việc hay tham gia vào một chương trình trao đổi, hoặc bất kỳ mục đích nào khác mà không thuộc diện xin Visa thì bạn cần một thị thực không di dân.

Chỉ với 256.000 USD đầu tư để có cơ hội định cư Mỹ

In Fretta là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng theo phong cách Hàn Quốc như cánh gà, pizza, salad, rượu vang và bia. Đặc biệt, món cánh gà được chiên giòn theo bí quyết của chủ nhân người Hàn – ông Angela Park. Đây là món ăn độc đáo trong chuỗi In Fretta.

Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận. Nhà đầu tư Việt đề cử nhân viên đến Mỹ làm việc tại nhà hàng và được hưởng mức lương quản lý 40.000 USD một năm. Chủ đầu tư cam kết bù lỗ 80% trong năm đầu tiên nếu kinh doanh không hiệu quả, cam kết mua lại Location bất cứ lúc nào. Phí đầu tư vào In Fretta là 256.000 USD, rẻ hơn nhiều so với chương trình EB5 (đầu tư trên 500.000 USD).Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận.

Những Location được chọn làm nhà hàng In Fretta đều mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư nằm trong vùng Texaplex. Theo ước tính của chủ đầu tư, những Small Location In Fretta có doanh số hàng tháng từ 80.000 USD đến 120.000 USD và hàng năm có mức lợi nhuận thấp nhất là 120.000 USD một năm.

Tại In Fretta, nhà đầu tư nhận cổ phần 80% tại một nhà hàng (Location) đồng nghĩa sẽ được hưởng 80% lợi nhuận.

Như vậy, chỉ với 256.000 USD đầu tư ban đầu, sau 2 năm nhà đầu tư có thể hoàn vốn như sau:  tổng tiền thu được tối thiểu là 318.000 USD = (96.000 USD (lợi nhuận 80% của một năm là 120.000USD) + 40.000 USD (lương dành cho quản lý một năm) + 23.000 USD  lương của người đi theo một năm) và nhân với 2 năm. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể thu phí tuyển dụng lao động cho vị trí Fast Food từ Việt Nam theo chương trình visa Eb3. Lợi ích dài lâu dành cho nhà đầu tư theo L1 và EB3 là trẻ em được hưởng chính sách giáo dục và y tế miễn phí. Như vậy, đây được coi là kênh đầu tư an toàn để sinh lời và định cư tại Mỹ tốt hiện nay.

Điều kiện xin visa L1, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu

Đối với người được bảo lãnh phải thuộc cấp quản lý hoặc điều hành, hoặc có kiến thức chuyên môn và được chuyển đến một vị trí trong công ty tại Hoa Kỳ thuộc một trong những cấp này, mặc dù không cần thiết phải ở cùng vị trí như đã nắm giữ trước đây.

Người được bảo lãnh phải được cử làm việc bên ngoài Hoa Kỳ với công ty quốc tế này liên tục trong một năm trong vòng ba năm trước khi bạn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bạn chỉ có thể xin visa L1 sau khi công ty hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ nhận được bảo lãnh đã được chấp thuận của USCIS, trên cơ sở “blanket” (bao trùm) hoặc cá nhân. Công ty tại Việt Nam phải đã tồn tại và đang hoạt động bình thường.

Bạn chỉ có thể xin visa L1 sau khi công ty hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ nhận được bảo lãnh đã được chấp thuận của USCIS, trên cơ sở “blanket” (bao trùm) hoặc cá nhân.

Công ty tại Mỹ và công ty nước ngoài phải có mối liên hệ với nhau (công ty mẹ – công ty con/ tổng công ty – chi nhánh/văn phòng đại diện).USCIS không quy định về quy mô doanh nghiệp. Nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, chỉ mang tính chất đại diện đơn thuần thì khả năng sẽ bị chối cao.

Đối với công ty tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện hoặc mua lại doanh nghiệp hay công ty nào đó đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên thì người được bảo lãnh sẽ được cấp Visa L1 – Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài.