Những người khách du lịch nước ngoài thường muốn biết liệu họ có thể kết hôn hợp pháp với một công dân Mỹ trong khi có Visa du lịch hay không? Và phải làm thế nào để tránh bị buộc tội gian lận Visa Mỹ ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để trả lời những thắc mắc đó nhé .

Nhiều người có xu hướng sử dụng Visa du lịch để kết hôn với công dân Mỹ

Lợi ích và những sai lầm

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Hoa Kỳ trên Visa du lịch với ý định kết hôn và sau đó áp dụng cho việc điều chỉnh tình trạng di dân sau này thì đó có thể là một cách hợp lý để tránh những thủ tục giấy tờ xin Visa đi Mỹ phức tạp. Cách tiếp cận này đầy những cạm bẫy và chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó . Ít nhất, bạn có thể thấy mình phải trở về quê hương và bắt đầu quá trình di dân trở lại. Tồi tệ nhất, bạn có thể thấy mình bị cấm mãi không được vào Hoa Kỳ. Đọc bài viết này để bạn có thể biết về hậu quả của việc kết hôn với một quốc tịch Mỹ bằng  Visa du lịch  mà không phải chịu rủi ro về gian lận Visa.

Hôn nhân có thể trở nên khó khăn, nhưng không phải là  không thể

Thỉnh thoảng, mọi người kết hôn ở Hoa Kỳ bằng Visa du lịch. Họ đã điều chỉnh thành công tình trạng Visa Mỹ của mình cho người thường trú nhân mà không cần phải về nước. Điều này xảy ra như thế nào? Bí quyết thay đổi tình trạng từ Visa du lịch hoặc từ bỏ Visa là để chứng minh rằng không có ý định dự định kết hôn, nhưng đó là một quyết định tự phát. Thuyết phục các quan chức di trú rằng hôn nhân không cố tình và thuyết phục họ cho phép thay đổi tình trạng khó khăn nhưng không phải là không thể.

               Muốn kết hôn ở Mỹ bạn phải chứng tỏ đó là một cuộc hôn nhân không sắp đặt sẵn

Hiểu “Gian lận Visa”

Nhập cảnh Hoa Kỳ với mục đích tìm vợ / chồng và sau đó nộp đơn xin đổi tình trạng là gian lận Visa. Nhân viên quản lý nhập cảnh sẽ khó chịu về điều này và có thể làm phức tạp thêm kế hoạch tuần trăng mật của bạn.

Chứng tỏ đức tính tốt

Thành công hay thất bại trong việc thay đổi tình trạng nhập cư của bạn phụ thuộc vào việc bạn có thể chứng minh rằng bạn đã bước vào liên minh hôn nhân một cách thiện chí, không chỉ vì lợi ích xin Visa đi Mỹ . Nếu cảnh sát phát hiện ra theo cách khác, anh ta sẽ từ chối đơn đăng ký của bạn và đưa bạn trở về quê hương của bạn.

Quy tắc Ngày 30/60

Quy tắc Ngày 30/60 là một phương thức không chính thức, không chính thức và không có văn bản mà các viên chức lãnh sự sử dụng để giúp họ xác định tỷ lệ cược mà một cá nhân đã phạm phải gian lận. Bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp cải thiện cơ hội thay đổi tình trạng nhập cư của bạn. Áp dụng thay đổi tình trạng hoặc lập gia đình dựa trên điều chỉnh trạng thái là rất nguy hiểm trong vòng 60 ngày kể từ ngày hạ cánh tại Hoa Kỳ. Nó chỉ còn nguy hiểm hơn sau 30 ngày. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đợi để kết hôn.

Cả Bộ Hải quan và Cơ quan Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) đều sử dụng quy tắc 30/60. Điều này là, khi họ quyết định ai đó đã phạm tội gian lận Visa Mỹ , họ có thể bị truất quyền vĩnh viễn ngay cả khi vào Hoa Kỳ, không bao giờ nhận được trợ cấp nhập cư. Đảm bảo bạn đã làm quen với Chính sách Ngày 30/60 trước khi kết hôn hoặc tìm kiếm điều chỉnh trạng thái.

Từ chối Điều chỉnh Trạng thái

Kết hôn ở Hoa Kỳ bằng cách sử dụng  Visa du lịch không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được điều chỉnh trạng thái. Các lý do có thể bị từ chối bao gồm:

  • Sức khỏe
  • Lịch sử hình sự
  • Lệnh cấm trước
  • Thiếu bằng chứng cho thấy cuộc hôn nhân có thiện ý

Sử dụng  Visa du lịch Mỹ và kết hôn sẽ dẫn đến một trong hai kết quả có thể xảy ra:

  • Đơn của bạn sẽ thành công và bạn sẽ nhận được điều chỉnh trạng thái.
  • Viên chức nhập cư sẽ quyết định bạn đã có ý định trước và từ chối đơn. Trong trường hợp này, anh ta sẽ hồi hương bạn về quê hương của bạn.

Từ chối điều chỉnh tình trạng không có nghĩa là một cá nhân không thể trở về quê hương của họ và xin Visa nhập cư qua lãnh sự quán Hoa Kỳ ở đó.

Khởi hành từ Hoa Kỳ

Nói rằng bạn đang ở trong nước trên Visa du lịch. Sau đó bạn kết hôn và xin điều chỉnh tình trạng. Bạn sẽ không thể rời Hoa Kỳ cho đến khi bạn nhận được thẻ xanh, hoặc bạn yêu cầu và nhận tạm ứng tạm thời. Nếu bạn rời khỏi đất nước, nhân viên xuất nhập cảnh trong chuyến thăm Hoa Kỳ tiếp theo sẽ ngăn bạn trở lại đất nước. Nếu điều này xảy ra, bạn và vợ / chồng của bạn sẽ phải bắt đầu một quá trình di dân mới bằng cách kiến ​​nghị cho một Visa hôn nhân cho chính mình. Trong quá trình này, bạn sẽ phải ở lại đất nước của bạn.

Luôn luôn trung thực với các nhân viên bảo vệ biên giới

Khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên kiểm tra Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CPP) sẽ kiểm tra Visa đi Mỹ của bạn và yêu cầu bạn khai báo lý do đi đến Hoa Kỳ. Đây là một câu hỏi thông thường mà họ yêu cầu tất cả mọi người. Trước khi bạn khai báo rằng bạn đang đi tham quan, hãy lưu ý rằng họ có thể tìm kiếm hành lý của bạn. Nếu họ tìm thấy một đống lời mời đám cưới, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi xấu hổ. Nếu bạn không thuyết phục được sĩ quan mà bạn định rời khỏi đất nước trước khi Visa Mỹ của bạn hết hạn, những nhân viên đó  có thể đưa bạn lên máy bay tiếp theo.

           Nên trung thực với những nhân viên hải quan ở Mỹ nếu bạn không muốn gặp khó khăn

Đưa Hoa Kỳ về Visa du lịch và nhà ở trở về sau khi kết hôn

Khách du lịch nước ngoài thường hỏi chúng tôi nếu họ có thể đến Hoa Kỳ bằng Visa du lịch, kết hôn ở đây và trở về quê hương của họ. Mặc dù điều này được chấp nhận, chúng tôi khuyên bạn nên có đủ bằng chứng để thuyết phục các quan chức của CPB rằng bạn định quay trở lại quốc gia của mình trước khi Visa Mỹ hết hạn. Những bằng chứng như vậy có thể bao gồm:

  • Đưa ra thỏa thuận
  • Một vé khứ hồi
  • Thư từ nhà tuyển dụng

Đừng Gian Lận Visa!

Đừng nghĩ rằng trong một khoảnh khắc bạn sẽ có thể đánh lừa các nhân viên Nhập cư. Không chỉ họ đã được đào tạo để phát hiện gian lận Visa, nhưng họ cũng có thể đã nghe một câu chuyện rất giống với bạn nhiều lần trước đó. Vi phạm luật nhập cư nghiêm ngặt của Mỹ và bạn phải đối mặt với cáo buộc gian lận Visa Mỹ . Ít nhất, bạn sẽ được gửi thẳng về đất nước của bạn. Khi tồi tệ nhất, bạn có thể bị cấm không bao giờ được quay trở lại Hoa Kỳ.

                Nếu bạn gian lận visa, bạn có thể bị bắt quay về nước ngay lập tức

Tìm trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp

Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về hậu quả của việc kết hôn bằng Visa du lịch tại Hoa Kỳ trước khi bạn đi có ý định dùng nó để kết hôn tại đất nước này. Hãy xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn hợp pháp, để tránh phải đối mặt với những hậu quả pháp lý mà bạn có thể phải gánh chịu .