Nền kinh tế ngày càng phát triển, có rất nhiều nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào Việt Nam để khai thác hiệu quả nguồn lao động nước ta. Bên cạnh đó, không ít người Việt Nam có số vốn cũng như khả năng tài chính cao muốn đầu tư ra thị trường nước ngoài nhằm thu lợi nhuận cao cũng như an toàn trong kinh doanh. Một trong những đất nước được lựa chọn nhiều nhất đó là Mỹ. Do đó, công ty IBID được thành lập với sứ mệnh mang đến cho các nhà đầu tư những kiến thức cũng như quy trình xin visa đầu tư tại Mỹ.

Visa đầu tư tại Mỹ là loại visa dành cho các doanh nhân nước ngoài khi đầu tư vào Hoa Kỳ, đối tượng xin visa này là những nhà quản lý, điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ để đầu tư, quản lý các doanh nghiệp. Đây là loại visa được khá nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại. Ở mỗi nước thủ tục xin visa lại khác nhau và mỗi loại visa cũng lại có những quy trình, thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết khác nhau. Visa đầu tư tại Mỹ cũng vậy.

Sau đây, công ty IBID xin trình bày khái quát về trình tự, thủ tục xin visa đầu tư Mỹ:

  • Trước hết, nhà đầu tư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và chứng từ được thẩm định bởi luật sư di trú tại Mỹ.
  • Sau đó, nhà đầu tư sẽ chuyển tiền vào tài khoản tín thác
  • Hồ sơ di trú sẽ được nộp vào cục di trú Mỹ và đơn di trú được chấp thuận, giải vốn vào dự án và tiến hành đầu tư. Sở Di Trú xác định liệu nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn cho visa EB-5 hay không. Việc thẩm định của Sở Di Trú Mỹ bao gồm kiểm tra toàn bộ lý lịch của nhà đầu tư như xem chi tiết nguồn tài chính đầu tư (để xác định nguồn gốc hợp pháp), tiểu sử gia đình, người đại diện của gia đình và thành viên dưới 21 tuổi.
  • Sau bước này, nếu hồ sơ bị cục di trú từ chối thì nhà đầu tư sẽ được trả lại hết số tiền đã chuyển. Và ngược lại, nếu hồ sơ được chấp nhận, bộ hồ sơ này sẽ được chuyển về trung tâm thị thực để xem xét cấp visa cho nhà đầu tư.
  • Hồ sơ phỏng vấn sẽ được chuyển về lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam
  • Sau đó, nhà đầu tư nhận lại visa định cư và qua Mỹ sống trong vòng 6 tháng sau khi đã có visa.

  • Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận dược thẻ xanh có điều kiện. Sau đó, đương đơn tham gia dự án trong vòng 2 năm. Sau khi hết hạn 2 năm, thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xóa điều kiện và nhận thẻ xanh không điều kiện. Đây cũng chính là visa đầu tư EB-5. Nhà đầu tư nộp đơn lên Sở Di Trú Hoa Kỳ để chứng minh rằng tiền đầu tư của mình “có rủi ro” trong suốt hai năm qua và số việc làm được tạo ra. Nhà đầu tư và tất cả các thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Mỹ. Tổng thời gian của quá trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 kéo dài khoảng 05 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của nhà đầu tư.

Đây là toàn bộ quá trình để một nhà đầu tư nước ngoài có thể xin Visa đầu tư Mỹ EB-5. Công ty IBID chúng tôi chuyên cung cấp những thủ tục cũng như đứng ra hay mặt khách hàng chịu trách nhiệm về các thủ tục, thực hiện những quy trình cần thiết để các nhà đầu tư có thể nhận được visa đầu tư  Mỹ nhanh chóng, đơn giản mà không gặp khó khăn trong những khâu chuẩn bị giấy tờ cũng như nộp cho Sở Di Trú Mỹ. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào nước Mỹ phát triển, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những dịch vụ cũng như những lời tư vấn, giải đáp nhiệt tình từ IBID.

IBID tự tin luôn mang lại sự hài lòng cũng như sụ yên tâm, minh bạch trong việc sử dụng vốn để đầu tư cũng như nhận visa đầu tư Mỹ EB-5