Canada hay cụ thể hơn là bang Quebec được nhiều người Việt yêu thích mà mong muốn được định cư nhờ chất lượng sống cao, mức thu nhập tốt lại có nền văn hóa đa dạng. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư Việt quyết định tham gia vào chính sách định cư Quebec theo diện doanh nhân. Điều kiện để doanh nhân Việt được trở thành ứng viên của chương trình này là gì và quy trình thực hiện ra sao?

Điều kiện đối với ứng viên tham gia

Hiển nhiên nếu muốn tham gia vào chính sách định cư Quebec theo diện doanh nhân thì trước hết đối tượng phải là người nước ngoài có mong muốn được đến, sinh sống và làm việc tại bang này. Bên cạnh đó người tham gia hay còn được gọi là ứng cử viên của chương trình còn phải đáp ứng điều kiện về vốn khi tham gia vào thị trường kinh doanh Quebec.

Điều này nghĩa là ứng cử viên phải là chủ của một doanh nghiệp tại nước ngoài, cũng tức là Việt Nam có thời gian hoạt động hiệu quả thu về lợi nhuận tối thiểu là 2 năm. Bên cạnh đó để đáp ứng được cuộc sống thời gian đầu tại bang Quebec thì ứng viên phải chứng minh được khả năng về tài chính của bản thân tối thiểu là 300.000$ CAD hợp pháp. Tức là tài sản này này phải đến từ các nguồn như lợi nhuận kinh doanh trước đó, bất động sản, được thừa kế…

Để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống cũng như thị trường kinh doanh tại Quebec thì ứng cử viên cần có khả năng về tiếng Anh cơ bản – ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Canada nói chung và bang Quebec nói riêng tại thời điểm hiện tại. Sau khi được đến và định cư Quebec được 3 năm thì ứng viên buộc phải thành lập một doanh nghiệp có thời gian hoạt động tối thiểu là 1 năm nằm tại Montreal, Quebec.

Quy trình nộp hồ sơ diện doanh nhân

Nếu như đã đáp ứng được tất cả các điều kiện của chính sách định cư Quebec theo diện doanh nhân thì ứng cử viên có thể bắt đầu chuẩn bị giấy tờ cũng như các bẳng chứng chứng minh khả năng tài chính, chủ doanh nghiệp… để hoàn thiện hồ sơ. Sau đó ứng viên sẽ nộp hồ sơ theo quy trình như sau:

+ Ứng viên nộp hồ sơ cùng các giấy tờ liên quan tại Ủy ban tỉnh Quebec.

+ Nếu như hồ sơ được chấp nhận thì trong thời gian đợi xét duyệt vào khoảng 6 tháng ứng viên sẽ nhận được thông báo mời phỏng vấn cũng như ngày giờ tham gia phỏng vấn.

+ Nếu như quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi thì ứng viên sẽ được cấp giấy chứng nhận chấp thuận chính thức cho ứng viên cùng những người được bảo lãnh có đủ điều kiện cùng nhập cư.

+Toàn bộ hồ sơ cùng với giấy chứng nhận chấp thuận chính chứng cho phép nhập cư này sẽ được chuyển sang Bộ Di Trú Canada để đề nghị cấp visa.

+ Ứng viên cùng các thành viên được phép cùng nhập cư sẽ khám sức khỏe và chờ được cấp visa định cư.

Lợi ích từ chương trình định cư Quebec diện doanh nhân

+ Không chỉ bản thân ứng viên mà cả gia đình có đủ điều kiện cũng sẽ được trở thành thường trú nhân của Canada và hưởng mọi quyền lợi như tất cả các thường trú nhân khác.

+ Có cơ hội việc làm cao hơn với mức thu nhập tốt.

+ Con của ứng viên sẽ được hưởng một nền giáo dục với cơ sở hiện đại, chất lượng hàng đầu hiện nay.

+ Có quyền được đi lại cũng như sinh sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada.

+ Ứng viên cùng gia đình có thể hưởng một cuộc sống tốt nơi thiên nhiên hoang dã giao hòa với vẻ đẹp hiện đại tại Quebec – nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của châu Âu.

+ Có cơ hội sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch là Canada và Việt Nam.